Lòng Tin của Bà Ngoại Giáo

THỨ NĂM TUẦN 5 TN
Mc 7,4-30
LÒNG TIN CỦA BÀ NGOẠI GIÁO

“Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những miếng bánh vụn của đám trẻ nhỏ.” (Mc 7,28)

Suy niệm: Khi Chúa Giê-su ra đi rao giảng, lắm khi Chúa đã từ chối làm phép lạ cho người Do Thái “vì họ cứng lòng tin” (x. Mt 13,58). Trong khi đó, một người đàn bà ngoại giáo đến xin Chúa chữa cho đứa con bị quỉ ám, Chúa lại thốt lên những lời thật phũ phàng: “Không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con.” Người đàn bà này bất chấp những lời đầy thử thách đó nhưng đã bày tỏ đức tin mạnh mẽ, nhờ đó bà không chỉ nhặt nhạnh được “những miếng bánh vụn” mà còn hưởng được trọn vẹn ân huệ do lòng tin. William Barclay nhận xét:  “Người đàn bà này tượng trưng cho thế giới ngoại giáo đang sốt sắng nhặt lấy những mẩu bánh vụn của thiên đàng mà dân Do Thái từ chối và vứt bỏ đi.

Mời Bạn: Đứng trước những hoàn cảnh khó khăn, có khi thấy mình hoàn toàn bất lực, ta dễ bị cám dỗ thả tay vì nghĩ mình không xứng đáng được ơn Chúa hay Thiên Chúa bỏ rơi mình. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục đặt hết tin tưởng vào Thiên Chúa là Đấng quyền năng và luôn trung tín, để rồi vẫn kiên trì cầu xin như người đàn bà trên đây, chắc chắn nhận được cả tấm bánh đầy đặn của lòng thương xót Chúa.

Sống Lời Chúa: Trung thành với giờ cầu nguyện hằng ngày của mình và của gia đình.

Cầu nguyện:Lạy Chúa, xin ban cho con đức tin vui tươi, hạnh phúc… vì biết mình được yêu thương ngay giữa những sa mù của cuộc sống. Xin cho con đức tin cứng cáp,… để dù bao thăng trầm dâu bể, con cũng không tàn lụi niềm tin vào Thiên Chúa và vào con người.”  (Thắp Sáng Niềm Tin)

5 phút suy niệm 2015

*Sống trên thế gian này ai cũng cần đến niềm tin, dù bất cứ người có đạo hay không, tự trong thâm tâm mỗi con người đều muốn được người khác tin tưởng mình và ngược lại “tôi có tin tưởng bạn thì tôi mới cầu cạnh” mặc dù trong lòng có thật hay không nhưng ít ra là đã tỏ bày bằng hành động hay lời nói.

Sống có niềm tin đúng là một lý tưởng để mà dõi theo lý tưởng đó mà sống vững mạnh, sống bình an, sống anh hùng trong mọi trường hợp của cuộc sống. Cho dù cuộc sống gặp những thử thách, gian nan, hạnh phúc hay bị bỏ rơi, niềm tin vẫn nuôi sống tâm hồn họ dám đứng lên, tiến tới mà đạt mục đích nhắm.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một tí niềm tin để sống còn đến ngày nay. Xin Chúa cho chúng con, đặc biệt những người đã đặt niềm tin “sai chỗ” để thế giới này đang hứng chịu những tai học thảm khốc. Những nạn nhân của họ cũng có niềm tin nhưng bị tước đi bằng những bạo lực !!! Lạy Chúa xin hãy giảm bớt những tội ác trong tình thương của Chúa nơi những người vô tội.

5 tháng 2-2015

You may also like...