Lá Thư Tổng Tuyên Úy

 _____________________________________________________________________________

San Jose, ngày 12 tháng 10, năm 2021

Thư Tổng Tuyên Úy

Ban Bầu cử và quý anh thân mến,

Xin cám ơn quý anh trong ban bầu cử: Anh Thức, Anh Johnlo, và anh Thắng và các thành viên LMTT đã dành nhiều thời gian cho các buổi họp cũng như thời gian cho việc chuẩn bị bầu cử.  Việc bầu cử cho vị Trưởng PT/LMTTTQ rất quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và được sự tham dự và hỗ trợ sâu rộng của tất cả các thành phần của PT toàn quốc: cấp Miền, cấp LĐ, và cấp Đoàn.  Vị Trưởng Phong Trào (TPT) cần phải có những tài đức, khả năng, nhiệt huyết mà vai trò đòi hỏi.

Vì thế, tôi muốn bổ túc thêm vài điều sau để các cử tri trên toàn quốc có cơ hội được tham gia đầy đủ để cuộc bầu cử được tốt đẹp, có ý nghĩa và vinh dự hơn.

 1. Cập nhật danh sách các cử tri với đầy đủ chi tiếtHọ và Tên, (địa chì), số phone, tên đoàn, chức vụ và e-mail  với chứng thực của cắp trên liên hệ
  1. Cấp Trung Ương: Danh sách Ban Thủ Lãnh Trung Ương
  1. Câp Miền:  Danh sách Ban Trị sự Miền và BTS Liên Đoàn
  1. Cấp Liên đoàn: Danh sách Ban Trị Sự LĐ và danh sách các Đoàn Trưởng
 2. Ban Bầu Cử (hay Phong Trào) cần ấn định thêm thời gian – cũng đồng nghĩa với việc dời lại ngày bầu cử, để chúng ta có thể đề cử thêm người vào chức vụ Trưởng Phong trào vì thời gian vừa qua, các thông báo cho việc bầu cử quá gấp rút.
 • Xin quý anh Đoàn Trường các Đoàn LMTT cùa Phong Trào tự ứng cử hoặc đề cừ người Trưởng Phong Trào để chúng ta có thể chọn một người Trưởng tốt nhất qua lá phiếu.
 • Cần tổ chức 1 buổi họp mặt “giữa đường” cho việc chuẩn bị các việc trước khi bầu cử và có sự hiện diện của Lm. Tổng Tuyên Úy.  Đề nghị địa điểm “Trung Tâm Đức Mẹ Truyền Tin” cùa Cha Victor Trần Đình Thảo ở Madera, CA (cách thành phố Fresno về hướng Bắc khoàng 30 phút lái xe,) với mục đích thông qua các vấn đề trước bầu cử kể cả việc ấn định lại ngày bầu cử.
 • Sau khi đã cập nhật đầy đủ danh sách cử tri và danh sách các đoàn, cũng như số điện thoại, e-mail;  Ban bầu cử sẽ gửi thông báo mời tất cả các Cử Tri đoàn tham dự buổi họp trực tiếp tại điạ điểm “Trung Tâm Đức Mẹ Truyền Tin”. 

Riêng những anh em ở các tiểu bang xa thì có thể sẽ dùng Conference trực tuyến.  Và mục đích của buổi họp này là đi đến quyết định chung cuộc cho các việc liên quan đến việc tiến hành bầu cử.  

Tôi xin nhân dịp này để gửi đến sự biết ơn và ngưỡng mộ đến qúy anh Giuse Nguyễn Đức Thắng, nguyên Trưởng Phong Trào nhiệm kỳ 2011-16, và anh Phêrô Nguyễn Hữu Thức, Trưởng TPT đã và đang cùng các vị thành viên của Ban Lãnh Đạo Phong Trào để  phục vụ trong công cuộc xây dựng và phát triển PT/LMTT từ lúc thành lập cho đến nay.   Nhờ lòng hy sinh của các anh và sự hỗ trợ của hầu hết các Liên Đoàn và các Đoàn trên các Miền nên PT/LMTT vẫn tiến triển tốt đẹp qua sự quan phòng của Chúa Giêsu Kitô.

Ước mong rằng qúy LĐT/ ĐT của PT LMTT khắp nơi nhận thức được sự quan trọng của việc Bầu Cử cho vị Trưởng Phong Trào và sẽ tham dự tích cực hơn qua việc đề cử, ứng cử, và bầu cử của PT/LMTT/HK đang phát triển rất tốt đẹp.  Sau hết, xin cầu chúc qúy anh trong Ban Lãnh Đạo Phong Trào, các Miền Trưởng, LĐT và ĐT và qúy đoàn viên được luôn hồn an, xác mạnh và đầy tràn ân sủng và niềm vui của Chúa Kitô cùng sự che chở bảo bọc của Đức Mẹ.  Xin Chúa ban thành quả tốt đẹp cho kỳ Bầu Cử Tân BTS của PT/LMTT/HK.

Cám ơn quý anh.

Tổng Tuyên Úy PT

Lm. Paul Phan Quang Cường

You may also like...