Tâm tình của Trưởng Phong Trào


Ngày 4 tháng 7 năm 2023

Kính thưa:

Cha Tổng Tuyên Úy Christopher Tuấn Phạm,
Quý Cha Tuyên Úy các Miền, Liên Đoàn và Đoàn LMTT
Quý anh trong các ban Thủ Lãnh PT/LMTT
Quý đoàn viên LMTT thân mến,

Nhân ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, thay mặt Phong trào LMTT/VN tại Hoa kỳ, con xin gửi lời chào đến quý Cha, quý anh LMTT trong các ban Thủ lãnh Phong trào và quý đoàn viên LMTT/VN tại Hoa kỳ sức khỏe dồi dào và nhận được nhiều hồng ân Thiên Chúa trong việc dẫn dắt đoàn chiên Chúa.
Kính thưa quý Cha và toàn thể quý đoàn viên LMTT các cấp,
Con muốn tâm tình và chia sẻ với tất cả quý thành viên LMTT trong PT/LMTT/VN/HK. Thời gian thấm thoát trôi qua thật nhanh, năm ngoái (2022) Phong trào chúng ta đã có nhiều biến chuyển, kể từ khi tân Ban Thù Lãnh tuyên hứa vào cuối tháng 3/2022 của nhiệm kỳ 2022-2025. Ban Thủ Lãnh cùng với tất cả quý anh đã nhiệt tình, hăng say hoạch định và bắt tay vào việc với tham dự và thực hiện các công tác trong Đại Hội Đức Mẹ La vang tại khuôn viên nhà thờ Chính tòa “Christ Cathedral” giáo phận Orange, California (tháng 7/2022). Kế tiếp, chúng con cũng nhận công tác phụng vụ Ngày Thánh Mẫu tháng 8/2022 tại Đền Thánh Mẹ Chúa Cứu Chuộc (Đồng Công) Missouri. Sau Ngày Thánh Mẫu, chúng con cũng có dịp thăm các Ban Trị Sự Liên Đoàn tại Houston, Atlanta, và Florida với mục đích tìm hiểu và tạo mối liên kết các đoàn với Ban Chắp Hành Trung ương, và tại Đền Thánh Đức Mẹ La Vang (tháng 10/2022) mà Phong trào giao phó.

Mọi việc đang tiến triển đều đặn, tốt đẹp thì một biến cố đến cho Phong trào, đó là Cha Tổng Tuyên Úy của chúng con là Cha Cố Phaolô Phan Quang Cường đã được Chúa gọi về trong 1 cơn bạo bệnh vào trung tuần tháng 12 năm 2022. Quý anh em trong PT đã nuối tiếc, thương mến 1 vị linh mục đã hy sinh, dấn thân trọn vẹn cho Phong Trào trên 10 năm. Nay Chúa đã gọi Cha về, chúng ta tưởng nhớ và cầu nguyện xin Chúa đoái thương và xin ban cho linh hồn Cha cố Phaolô Phan Quang Cường hưởng phúc Thiên đàng.
Sau vài tháng vắng bóng Cha Tổng Tuyên Úy, thì vào dịp Tết Nguyên Đán 2023, Phong trào LMTT lại được Cha Nguyễn Thanh Châu, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo đề nghị Cha Christopher Tuấn Phạm làm Tổng Tuyên Úy thay cho Cha Cố Phaolô sau khi hội ý với Cha Chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Tuyên và đã được Cha chấp thuận. Ban Thủ Lãnh Phong trào LMTT, chúng con chân thành cám ơn quý Cha Giuse Nguyễn Thanh Châu, Chủ tịch LĐCG và Cha Phêrô Nguyễn Văn Tuyên, chính xứ cộng đoàn Blessed Sacrament Church (Westminster) đã vì lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa, đã hết lòng hy sinh, không quản ngại những khó khăn và nhận thêm việc của giáo xứ khi quý cha Tổng Tuyên Úy của chúng con có những việc cần phải rời nhà xứ làm mục vụ cho phong trào nhiều ngày thì chính cha Xứ lại phải làm thêm việc nữa. Nguyện xin Chúa ban nhiều hồng ân Chúa xuống ơn cho hai Cha, đặc biệt đến Cha Chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Tuyên đã giao trọng trách cho Cha Christopher Tuấn Phạm nhận sứ vụ mới là tân Tổng Tuyên Úy để hướng dẫn Phong trào LMTT/VN tại Hoa Kỳ theo đúng tinh thần của Phong trào và Giáo hội.
Vào dịp ngày Valentine’s Day, (14/2/2023) Phong trào LMTT lần đầu tiên cũng tổ chức ngày Valentine’s Day dành riêng cho các cặp vợ chồng LMTT với chủ đề “Vẫn Yêu như Giêsu”. Một buổi đại hội chung để các đôi vợ chồng đến bên nhau , giữ bền chặt , keo son trong tình yêu Thiên Chúa sau nhiều năm thành hôn. Buổi tổ chức này cũng đạt được con số hiện diện cho 48/50 cặp ghi danh.

Kính thưa quý Cha,

Chúng con hiểu rằng có nhiều khó khăn trong các sinh hoạt của Phong trào vì nhiều lý do khác nhau và điều có thể là sẽ cản trở các việc sinh hoạt các đoàn viên của Phong trào như: tuổi tác, sức khoẻ, thời gian, khả năng, gia đình, v.v… Tuy nhiên, chúng con tin rằng bên cạnh chúng con còn có các cha Tuyên úy luôn sẵn sàng hỗ trợ, nâng đỡ và khuyến khích chúng con trong các sinh hoạt của Phong trào LMTT thì chúng con tin rằng mọi việc sẽ hoàn thành và Phong trào sẽ ngày càng phát triển và dĩ nhiên với lời cầu nguyện của quý Cha với Thánh Tâm Chúa và dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của quý Cha, chúng con tin rằng Chúa sẽ làm cho “cái ách” chúng con mang được nhẹ nhàng.
Cùng quý anh trong các ban Thủ Lãnh PT/LMTT và đoàn viên quý mến,
Tháng 6 vừa qua, là tháng Thánh Tâm Chúa, PT/LMTT tại các Miền, Liên Đoàn và Đoàn trong các giáo xứ đã long trọng tổ chức lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa là bổn mạng của Phong trào theo từng cấp (hay Đơn vị) Sau mỗi kỳ lễ, chúng ta lại hồi tưởng và các ơn ích mà Thánh Tâm Chúa đã ban cho mỗi thành viên trong chúng ta qua các ơn ích thiêng liêng về phần hồn cũng như phần xác, đặc biệt là 12 lời hứa mà Thánh Tâm Chúa đã hứa ban qua thánh nữ Maria Margarita mà mỗi đoàn viên LMTT được nhận và trung tín thực hiện (Thủ bản 2014, trang 42-43). Đó cũng chính là bổn phận của các đoàn viên LMTT thực hiện để kết hợp với Chúa với các anh em và Phong trào ngày thêm phát triển để “Danh Chúa cả Sáng – Nước Cha Trị Đến”.
Trong chương trình ngắn hạn sắp tới, Phong trào LMTT sẽ có:

  • Một buổi hội thảo về LMTT trong “Ngày Thánh Mẫu 2023” tại Missouri vào chiều ngày Thứ Bảy với mục đích liên kết anh em LMTT cũng như giới thiệu Phong trào đến các thành phần gia đình để hiểu thêm vể Phong trào và nhờ đó với ơn Chúa giúp, thì Phong trào sẽ được mở rộng thêm và có nhiều thành viên gia nhập. Kinh mời tất cả quý đoàn viên LMTT các cấp tham dự buối hội thảo.
  • Một buổi huấn luyện cho các anh em tại giáo xứ các Thánh Tử Đạo, St. Peterburg, FL do Cha chính xứ Nguyễn Vũ Việt yêu cầu để thành lập đoàn mới. Buổi huấn luyện sẽ được tổ chức vào ngày 1 tháng 9 năm 2023 đến ngày 3 tháng 9 năm 2023. Xin tất cả quý Cha và quý thành viên LMTT cùng cầu nguyện để xin Chúa chúc lành cho công việc huấn luyện học tập được theo Thánh ý Chúa.
  • Một buổi LMTT hội ngộ tại Las Vegas nhân dịp Đại Hội Đức Mẹ La vang vào tháng 10/2023.
  • Khối Nghiên Huấn Phong trào sẽ chuẩn bị cho cập nhật cuốn thủ bản-2014 và dự trù xuất bản vào cuối năm 2024.

Theo tinh thần Thủ Bản LMTT, và như một lời nhắc nhở, xin quý Đoàn trưởng các đoàn Biệt lập, các Liên Đoàn Trưởng và Miền nhớ đóng tiền niên liễm hàng năm cho Phong trào để Phong trào có phương tiện để sinh hoạt và thực thi những nhu cầu cần thiết và đồng thời mong quý anh tìm và giới thiệu thêm những ân nhân để hỗ trợ tài chánh cho Phong trào vì Phong trào LMTT là một hội Non-Profit theo quy chế của chính phủ liên bang Hoa kỳ.
Với lời tâm tình trong lá thư này đến với tất cả quý đoàn viên LMTT, xin tất cả chúng ta đón nhận và cùng hợp tác với Ban Chấp Hành trung ương trong mọi biến cố mà Phong trào tổ chức.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa ban nhiều ơn lành đến quý Cha và toàn thể quý anh vì đã hy sinh, dành nhiều còng sức tài lực để giúp phong trào ngày càng thăng tiến theo đường lối mà giáo hội hướng dẫn qua quý Cha Tổng Tuyên Úy PT và quý cha Tuyên Úy.

Thân mến trong Thánh Tâm Chúa.
T/M Ban Trị Sự PT/LMTT

Giuse Nguyễn Đức Thắng,
Trưởng Phong Trào

You may also like...