Lá Thư Tân Tổng Tuyên Úy

Ngày 25 tháng 4 năm 2023

     Quý Cha Tuyên Úy và quý đoàn viên LMTT toàn quốc Hoa Kỳ,

     Lần đầu tiên trong vai trò Tổng Tuyên Úy, tôi gửi lời chào đến tất cả quý quý Cha Tuyên Úy và các thành viên trong các Ban Thủ Lãnh Phong trào và các đoàn viên LMTT từ cấp Trung ương cho đến địa phương.       

Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa đã cho một số đoàn LMTT được thành lâp tại Hoa Kỳ từ những năm đầu tiên của thập niên 1980. Sau biến cố 1975, người Việt di tản sang Hoa Kỳ và sống tập trung tại các tiểu bang như: California, Texas, Louissiana, Washington,…

Tại đây, một số giáo xứ nơi có đông giáo dân người Việt đã thành lập đoàn LMTT qua sự hướng dẫn của các Cha Tuyên úy, các đoàn LMTT đã được phát triển và nay lan rộng đến nhiều giáo xứ VN trong các tiểu bang Hoa Kỳ. Để có một mối liên kết chặt chẽ trong các sinh hoạt chung, vào năm 2010 cha Nguyễn Thanh Liêm lúc đó là Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã cho phép thành lập Phong Trào LMTT toàn quốc Hoa Kỳ, đã ủy nhiệm Cha Cố Phaolô Phan Quang Cường nhận trách nhiệm là Tổng Tuyên Úy để thành lập Phong Trào LMTT, điều hành bởi Ban Chấp hành Trung ương kết hợp và liên kết với các đoàn, liên đoàn và Miền thành một tổ chức đồng nhất. Quý Cha Tuyên Úy và nhiều anh em LMTT kỳ cựu trong khối Nghiên Huấn đã soạn thảo và cho phát hành cuốn Thủ Bản LMTT năm 2014 để làm căn bản hướng dẫn cho các đoàn viên LMTT và hiện đang được dùng đến ngày nay.

     Để sự phát triển của Phong Trào đến được với nhiều người, mong rằng anh em đoàn viên LMTT hãy cố gắng tạo thêm những mối dây liên lạc thân hữu với nhau qua các đoàn để hỗ trợ, khuyến khích tinh thần, tăng niềm tin vào việc phục vụ vì chính Chúa đã chọn anh em là các sứ giả loan báo tin mừng.

Chính anh em là những người giới thiệu cho Chúa thêm được nhiều người gia nhập đoàn LMTT để nhờ đó Giáo hội cũng được phát triển để Danh Cha Cả Sáng – Nước Chúa Trị Đến.

Tiên vàn chúng ta hãy làm vì yêu thương trong lúc phục vụ như Chúa đã phục vụ anh em, và nhờ đó Lửa Tình Yêu của Thánh Tâm Chúa sẽ thôi thúc, sưởi ấm và an ủi, không cảm thấy mệt mỏi, thất vọng mà chính mình đã chia sẻ được với Chúa niềm đau thống khổ trên chặng Đàng Thánh Giá.

     Mong rẳng Phong Trào LMTT sẽ sớm có một đại hội để chúng ta cùng củng cố các sinh hoạt của Phong Trào để ngày càng phát triển tốt đẹp trong Thánh Tâm Chúa.

     Nguyện xin Chúa chúc lành đến quý Cha và toàn thể anh em cùng gia đình.

Tổng Tuyên Úy Phong Trào LMTT

Lm. Christopher Tuấn Q. Phạm